Tài trợ bởi vatgia.com

Lắp đặt hệ thống máy chấm công

Đăng bởi Admin 25/10/2017 1 Nhận xét

lap-dat-he-thong-may-cham-cong 04

Ngày nay, nhiều công ty đã lắp đặt hệ thống chấm công trong công ty. Với một công ty nhỏ, có thể không cần hệ thống này có thể kiểm soát được số lượng nhân viên. Tuy nhiên, với các công ty lớn, giải pháp đảm bảo, nhanh chóng và phân minh nhất chính là việc lắp đặt hệ thống chấm công.

Với kiểu chấm công truyền thống, người kế toán hành chính sẽ chấm công cho từng nhân viên, đến đúng giờ, làm đúng ca,.. Tuy vậy, số liệu chưa chắc đã chính xác, minh bạch. Người kế toán tài chính không minh bạch, bao che cho những người quen,... Dẫn đến việc chấm công trở nên phức tạp.

Với hệ thống chấm công thông minh, minh bạch, việc bao che đã không còn nữa.

Chấm công bằng máy vân tay

lap-dat-he-thong-may-cham-cong 03

Quy trình hoạt động của hệ thống chấm công bằng vân tay:

1. Lắp đặt máy chấm công, kết nối tín hiệu. Cài đặt phần mềm chấm công lên máy tính.

2. Khai báo User sử dụng lên máy chấm công: Khai báo mã số ID, lấy mẫu vân tay tương ứng của từng nhân viên.

3. Khai báo các thông tin nhân sự, thông tin thời gian làm việc, phân ca trên phần mềm ứng với từng lớp công nhân viên.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống chấm công bằng vân tay

lap-dat-he-thong-may-cham-cong 02

Trước mỗi giờ làm và hết giờ, nhân viên chấm tay vào máy chấm công. Máy chấm công sẽ nhận dạng nhân viên qua dấu vân tay và lưu vào phần mềm chấm công. Lưu tên nhân viên, thời gian đến làm và thời gian tan ca. Được lưu trong phần mềm và dễ dàng tính công cuối tháng và chi trả lương nhân viên. Dễ dàng thưởng, phạt nhân viên đi làm muộn, không đi làm, hoặc chăm chỉ,... đều được lưu lại trong hệ thống.

Hệ thống kiếm soát chấm công bằng vân tay rất thích hợp trong các công ty, văn phòng. Với mức độ bảo mật cao, không cho pháp chấm hộ, bởi mỗi người có một dấu vân tay và  trên thế giới không có ai trùng nhau. Vì vậy, dấu vân tay cũng chính là đặc điểm nhận dạng qua chứng minh nhân dân ( căn cước công dân ).

 Châm cống bằng máy thẻ từ

lap-dat-he-thong-may-cham-cong

Hệ thống Máy chấm công và kiểm soát ra vào bằng thẻ từ

Hệ thống chấm công bằng thẻ từ được kết nối với hệ thống ra vào. Chúng được kết nối với nhau bằng những thiết bị, đầu đọc, khoá từ hút hoặc thả chốt, ... cho phép mở cửa tự động bằng thẻ.

 Ứng dụng: Văn phòng kiểm soát vào ra và chấm công của nhân viên, làm việc tại văn phòng, và nhân viên tại cửa hàng, thống kê chi tiết về danh sách nhân viên đi muộn, về sớm, việc sử dụng phần mềm có đầy đủ tính năng của một phần mềm chấm công, bảo mật tại các phòng ban hay tại nhà máy, kho…

Nguyên lí hoạt động của hệ thống chấm công bằng thẻ cũng giống như bằng vân tay. Nhân viên quẹt thẻ từ, máy sẽ tự động chấm công vào phần mềm trên máy tính và mở cửa. Tuy nhiên, việc mở cửa, chấm công bằng thẻ có nhược điểm. Đó chính là người nhân viên có thể nhờ người khác quẹt thẻ của mình hộ khi không có mặt tại công ty. Hoặc nếu làm rơi hoặc mất thẻ, rất có khả năng kẻ xấu sẽ đột nhập vào công ty qua việc mở cửa bằng thẻ.

Tuỳ theo khu vực và nhu cầu, quý khách hàng có thể lựa chọn dòng máy chấm công phù hợp.

Hiện nay, Xây Lắp Biển Bạc là công ty thiết bị an ninh cung cấp những dòng máy chấm công vân tay, máy chấm công thẻ từ. Quý khách có nhu cầu xin liên hệ:

Công ty cổ phần Công Nghệ và Xây Lắp Biển Bạc

- Website: http://bienbachn.com

- Điện thoại: 024 3791 7414

- Hotline: 091 208 23 80 hoặc 0941900 288

- Email: info@bienbachn.com

- Địa chỉ: Số nhà 17 Ngõ 125 Phố Trung Kính, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội