Tài trợ bởi vatgia.com

Lắp đặt camera tại Nha Trang để soi tội phạm

Đăng bởi Admin 29/07/2017 1 Nhận xét


    Công an TP. Nha Trang đã hoàn thành giai đoạn 2 việc lắp đặt hệ thống camera an ninh theo Đề án Đảm bảo trật tự an toàn xã hội cho các hoạt động du lịch. Hàng loạt “mắt thần” được bố trí trên hầu hết các tuyến đường, khu vực trọng điểm đang trở thành khắc tinh đối với các loại tội phạm…

 

Âm thầm phá án

 

    Sau hơn 1 năm hoạt động, hệ thống camera an ninh đã giúp Công an TP. Nha Trang phát hiện 9 vụ việc, bắt 15 đối tượng phạm tội; đồng thời, cung cấp nhiều hình ảnh, tư liệu, chứng cứ cho các đơn vị nghiệp vụ điều tra, xử lý tội phạm và kịp thời cập nhật tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông trên các tuyến đường. Có không ít vụ tai nạn giao thông, Đội Cảnh sát giao thông Công an thành phố đã trích xuất lại hình ảnh từ camera an ninh để làm cơ sở giải quyết. Bên cạnh đó, nhiều vụ việc được xử lý nhanh chóng cũng nhờ sự trợ giúp của hệ thống camera an ninh. Điển hình như hàng loạt vụ mất cắp xe máy ở sân bóng đá Thanh niên (phường Vĩnh Nguyên) vào cuối năm 2016. Sau nhiều lần nhận trình báo của các nạn nhân bị mất xe máy tại khu vực này, Tổ công tác Trung tâm thông tin chỉ huy đã trích xuất lại camera ở thời điểm xảy ra vụ việc để nhận dạng đối tượng và thông qua hệ thống camera an ninh để quan sát, phục vụ cho việc phá án. Qua đó, tổ công tác đã phát hiện đối tượng khả nghi, có những đặc điểm tương đồng mà camera từng ghi lại. Sau khi mời đối tượng về làm việc, bằng biện pháp nghiệp vụ, công an đã buộc nghi phạm phải cúi đầu nhận tội. Tại cơ quan công an, đối tượng khai tên Võ Văn Phương (trú huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận) đã thực hiện các vụ trộm cắp xe máy ở sân bóng Thanh niên trước đó.Các đối tượng móc cốp xe máy được công an quan sát qua hệ thống camera an ninh

 

    Mới đây, qua hệ thống camera, Tổ công tác Trung tâm thông tin chỉ huy phát hiện một đối tượng đang móc cốp xe máy. Ngay lập tức, lực lượng Công an thành phố đã triển khai công tác phối hợp, bắt nghi phạm sau đó. Trước những hình ảnh do camera an ninh ghi lại, đối tượng đã nhận tội và khai nhận những vụ cạy cốp khác từng thực hiện.

 

    Đại úy Trịnh Văn Hà - Tổ trưởng Tổ công tác Trung tâm thông tin chỉ huy cho biết: “Thời gian qua, hàng loạt vụ việc được làm rõ nhờ hệ thống camera an ninh. Lực lượng công an coi hệ thống này như những “mắt thần” soi tội phạm. Có nhiều vụ, khi đối tượng bị bắt không hiểu tại sao công an lại biết được những hành vi phạm tội của mình. Thậm chí, không ít nghi phạm luôn miệng kêu bị oan, chỉ tới khi đưa ra các hình ảnh trong camera thì đối tượng mới chịu cúi đầu nhận tội”.

 

Mạng lưới camera rộng khắp

 

    Theo Đại úy Trịnh Văn Hà, hệ thống camera an ninh giai đoạn 1 được hoàn thành và đưa vào hoạt động từ tháng 7-2016 với 12 camera. Đến tháng 7-2017, giai đoạn 2 hoàn thành thì số lượng camera được nâng lên 34 chiếc. Toàn bộ các tuyến đường và các khu vực trọng điểm đều có sự hiện diện của các “mắt thần”. Đặc biệt, trên tuyến đường biển, các camera hiện đại đã phủ kín, có thể ghi lại các hình ảnh trong điều kiện trời tối hoặc thời tiết xấu.

 

    Bên cạnh hệ thống camera an ninh của thành phố, hiện nay, một số phường đã tự lắp đặt camera trên địa bàn mình quản lý bằng hình thức xã hội hóa. Ở phường Phương Sài, Công an phường đã lắp camera an ninh từ năm 2015, trước thời điểm Đề án Đảm bảo trật tự an toàn xã hội cho các hoạt động du lịch trên địa bàn thành phố triển khai. Đến tháng 7-2017, có 4 phường đã tự trang bị camera an ninh theo hình thức xã hội hóa gồm: Phước Tiến, Lộc Thọ, Phương Sài và Vĩnh Hòa. Trong đó, phường Lộc Thọ có 54 camera, phường Phương Sài có 44 camera lắp đặt theo hình thức xã hội hóa. Với việc các phường tự trang bị hệ thống camera an ninh đã nâng số lượng camera trên toàn thành phố lên khoảng gần 200 chiếc.

>> Tất tần tật về giải pháp lắp đặt camera nhà xưởng bạn nên tham khảo

    Thượng tá Nguyễn Hồng Kỳ - Trưởng Công an TP. Nha Trang đánh giá: “Bên cạnh nỗ lực của các đội nghiệp vụ, hệ thống camera an ninh có vai trò hỗ trợ không nhỏ trong công tác phòng, chống tội phạm và điều tra phá án của Công an thành phố. Hiện nay, Công an thành phố đã thành lập Tổ công tác Trung tâm thông tin chỉ huy để trực 24/24 giờ, nhằm phát hiện kịp thời các đối tượng phạm tội và vụ việc một cách nhanh nhất. Từ đó, có biện pháp xử lý nhằm trấn áp tội phạm một cách có hiệu quả. Ngoài ra, hệ thống camera còn giúp lãnh đạo trực tiếp điều hành phá án”.

 

    Theo Thượng tá Nguyễn Hồng Kỳ, thời gian tới, Công an thành phố và các phường tiếp tục đẩy mạnh việc lắp đặt, khai thác hiệu quả hệ thống camera an ninh trong công tác phòng, chống tội phạm và đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.

 

Đình Lâm

>> Click xem Lắp đặt camera văn phòng có cần thiết hay không?


NẾU BẠN CẦN BÁO GIÁ CAMERA, BÁO GIÁ CHI PHÍ LẮP ĐẶT CAMERA HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Công ty cổ phần Công Nghệ và Xây Lắp Biển Bạc

- Điện thoại: 024 3791 7414

- Hotline 091 208 23 80 hoặc 094 1900 288

- Email: info@bienbachn.com

Đơn vị lắp đặt camera uy tín chuyên nghiệp tại Việt Nam


Có thể bạn quan tâm !