Tài trợ bởi vatgia.com

Lắp đặt camera ở chợ để chống bán thịt bẩn

Đăng bởi Admin 31/03/2017 1 Nhận xét

Tại sao nên lắp đặt camera cho chợ

    Thực phẩm bẩn luôn là một vấn đề nhức nhối trong xã hội khi nó đã đang ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe con người.

    Hàng loạt các video đã phanh phui những sản phẩm bẩn mà thường ngày vẫn được cung cấp bán ra ngoài thị trường.

    Tham khảo thêm 2 video dưới


Hô biến thịt bò thành thịt tươi bằng hóa chất
    Và gần đây đã có tin vui cho người tiêu dùng chúng ta đó là việc lắp đặt camera cho chợ để chống bán thịt bẩn, thực phẩm bẩn.

    Trích đoạn theo báo lao động

    “Ngày 29.3, nguồn tin từ Ban quản lý chợ Đồng Xoài, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước cho biết vừa triển khai việc lắp đặt camera ở chợ nhằm phòng chống các hành vi gian dối bán thịt bẩn, như đã và đang diễn ra phổ biến ở chợ Đồng Xoài…

    Theo ông Nguyễn Trọng Đức – Phó Ban quản lý chợ Đồng Xoài: “Khoảng 3 tháng trở lại đây, Ban quản lý chợ Đồng Xoài cùng các cơ quan chức năng đã liên tục phát hiện một số tiểu thương tại chợ Đồng Xoài bán buôn các loại thịt tươi sống hôi thối, không rõ nguồn gốc.v.v… Do đó, chúng tôi quyết định thực hiện lắp camera chống trộm theo dõi 24/24 giờ, toàn bộ khu vực nhà lồng chợ - nơi chuyên kinh doanh mặt hàng thịt tươi sống”
    Lắp đặt camera tại khu nhà lồng - chuyên bán thịt tươi sống.

    Việc lắp đặt camera ghi hình hoạt động bán thịt tươi sống đã nhận được sự đồng tình của đại đa số hộ tiểu thương ở chợ Đồng Xoài. Ông Nguyễn Văn Mộng – chủ cửa hàng tạp hóa ở chợ Đồng Xoài – nói: “Lắp camera sẽ có nhiều tác dụng. Thứ nhất, lưu lại hình ảnh không thể chối cãi và kịp thời xử lý những kẻ có hành vi gian lận trong kinh doanh, bán thịt bẩn…Thứ hai, có tác dụng răn đe, giống như tai mắt ở khắp nơi theo dõi, khiến những người chưa làm sai, lấy đó e ngại, sợ hãi và… không dám làm sai. Cuối cùng, việc lắp đặt camera sẽ góp phần mang lại công bằng đảm bảo lợi ích cho tiểu thương làm ăn chân chính và quyền lợi người tiêu dùng”.    Thịt bẩn, hôi thối, từng được bán ra ở nhà lồng chợ Đồng Xoài.

    Việc lắp đặt camera theo dõi cũng giúp Ban quản lý chợ kịp thời phối hợp với Công an phường Tân Bình xử lý các vụ việc mất an ninh trật tự và hành vi trộm cắp tài sản của tiểu thương. Thời gian tới, Ban quản lý sẽ tiếp tục lắp đặt camera theo dõi tại các khu nhà lồng buôn bán đồ khô và tiếp đến sẽ lắp đặt toàn bộ chợ.

    Đặt camera ở chợ để chống bán thịt bẩn

    

Cơ quan chức năng đã thu giữ tới 400 kg thịt bẩn ở chợ Đồng Xoài.


    Cùng với việc gắn camera quan sát, Ban quản lý chợ cũng tăng cường tuyên truyền tới tiểu thương về việc kinh doanh buôn bán thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng; mạnh dạn tố giác hành vi gian lận thương mại của tiểu thương buôn bán thiếu đạo đức, tạo niềm tin, uy tín đối với khách hàng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.”

    Như vậy việc sử dụng camera cho các chợ là rất cần thiết có thể giúp các nhà chức trách kiểm soát được lượng thực phẩm lưu hành trong chợ đồng thời có biện pháp tức thời xử lý để bảo vệ người tiêu dùng

    Chưa bao giờ vấn đề thực phẩm lại cần thiết đến như vậy. Thông tin lắp đặt camera cho chợ chắc hẳn sẽ là một tin đáng mừng cho những người tiêu dùng chúng ta.

    Hãy lên án, chung tay để bảo vệ chúng ta và những người thân yêu của mình. Ủng hộ lắp đặt camera cho chợ bảo vệ người tiêu dùng và trừng trị những kẻ kiếm tiền trên sức khỏe của cộng đồng

Công ty cổ phần Công Nghệ và Xây Lắp Biển Bạc

Đơn vị lắp đặt camera uy tín, chuyên nghiệp


http://bienbachn.com/quan-dong-da-dam-bao-an-ninh-trat-tu-nho-camera-giam-sat.htmlCó thể bạn quan tâm !