Tài trợ bởi vatgia.com

Giải pháp wifi marketing cho khách sạn nhà hàng trung tâm thương mại resort

Đăng bởi Admin 28/07/2017 1 Nhận xét

Giải pháp wifi marketing và ứng dụng vào hệ thống wifi cho khách sạn, nhà hàng trung tâm thương mại, resort, trường học, quán cafe …

Giải pháp Wifi marketing Xuất hiện vào khoảng cuối năm 2012 và nhanh chóng trở thành xu hướng quảng cáo tiếp thị mới kết hợp với hiệu quả thay thế mạng wifi internet cũ, 
Wifi Marketing là hình thức quảng cáo ngay tại mạng wifi của chúng ta rất thích hợp cho các điểm có free wifi (khách sạn, quán café, resort, trung tâm thương mại, sân bay, nhà hàng, trường học…) được đánh giá là một hiện tượng đột phá cho ngành công nghiệp tiếp thị số trên Thế giới khi mang lại hiệu quả vô cùng lớn cho doanh nghiệp.

Ngày nay khi mà đâu đâu cũng yêu cầu cần phải có wifi, tốc độ phủ sóng wifi ngày càng phổ biến, Việc trang bị hệ thống Wifi là tất yếu Nhưng kết hợp với Wifi Marketing  đã trở thành một giải pháp marketing hiện đại, hữu ích có thể nói “lợi đơn lợi kép”.

 


Wifi marketing là gì? Xét về khía cạnh cung cấp dịch vụ wifi miễn phí là 1 tiện ích mà ai cũng biết và hiểu được tầm quan trọng của nó rồi.

Ở đây chúng ta tìm hiểu về khía cạnh Marketing mà giải pháp wifi marketing mang lại

Để đơn giản dễ hiểu ta có thể ví dụ như sau: Chúng ta đi ăn tại 1 nhà hàng truy cập vào mạng wifi miễn phí của họ, sau khi kết nối xong, một popup sẽ tự hiển thị một quảng cáo của nhà hàng. Chúng ta sẽ phải tương tác với quảng cáo để có quyền truy cập wifi miễn phí. Tương tác ở đây có thể là click, đăng nhập bằng email, hoặc nhập số điện thoại hoặc là xem hết clip, hoặc có thể là thao tác share lên mạng xã hội.... Những điều này vô cùng đáng quý đối với việc marketing của nhà hàng đúng không ạ. Đối với chúng ta việc tương tác như vậy cũng không phiền hà thậm chí còn tiện lợi hơn việc hỏi nhân viên: “Em ơi pass wifi nhà hàng mình là gì nhỉ”   

Hoặc đối với các nhà hàng, siêu thị hay có chương trình làm thẻ giảm giá, rất mất thời gian: Ở đây nhà hàng chỉ cần thay bảng quảng cáo thành bảng nhập số điện thoại để lưu thông tin tích điểm, chỉ đơn giản vậy là xong, về phía khách hàng thấy nhập số điện thoại có lợi tích điểm lại vào được wifi lướt web thoải mái. Về phía nhà hàng thì chẳng phải mất công sức gì cũng có được danh sách khách hàng thân thiết rất hữu ích.

Ngoài ra việc chia sẻ lên facebook (mạng xã hội) cũng cực kỳ hữu ích nhờ vào tính lan truyền thông tin nhanh của facebook.

Ví dụ như, khi khách tới một nhà hàng và chia sẻ thông tin về nhà hàng đó lên facebook để có quyền truy cập wifi, thao tác này rất đơn giản nhưng vô cùng lợi cho nhà hàng bởi tất cả bạn bè của người đó cũng sẽ nhìn thấy các thông tin được chia sẻ chính là thông tin của nhà hàng, việc này cho phép nhà hàng tiếp cận được khách hàng hiện tại và cả các khách hàng tiềm năng khác là bạn bè, Mà nếu theo cách marketing truyền thống nhà hàng phải mất nhiều công sức tiền bạc để làm được điều này.

 Như vậy, wifi marketing là một cách cung cấp cho người dùng miễn phí wifi nhưng đổi lại người dùng phải cung cấp thông tin gì đó như click web, view video, share lên facebook, số điện thoại, email….

 Giải pháp Wifi marketing có những ưu điểm:

1. Quảng lý người dùng tốt hơn, Quản lý băng thông tốt hơn, mạng internet wifi ổn định hơn, không lo bị rớt mạng, nghẽn mạng.

 Do các thiết bị Wifi marketing đều có chức năng giới hạn băng thông và thời gian của mỗi người sử dụng. Do vậy khi hết thời gian sử dụng, sẽ tự ngắt kết nối và người dùng phải quay lại (login) tương tác với quảng cáo để tiếp tục sử dụng wifi miễn phí.

 2. Quảng cáo trực tiếp thương hiệu đến khách hàng, Tạo dấu ấn về thương hiệu trong tâm trí của khách hàng, khách hàng sẽ nhớ hơn đến thương hiệu của mình.

 3. Thuận tiện để Quảng cáo cho chiến dịch, sản phẩm, dịch vụ

 Thông qua wifi marketing người sử dụng có thể dễ dàng và hoàn toàn miễn phí để Giới thiệu Công ty, sản phẩm mới, giới thiệu dịch vụ tiêu biểu, công bố chương trình giảm giá, khuyến mại, các sản phẩm ưu việt...

 4. Dễ dàng thu thập thông tin của khách hàng

Việc chăm sóc khách hàng (hậu mãi) rất quan trọng. thông qua wifi marketing chúng ta dễ dàng lấy được các thông tin này để phục vụ công tác chăm sóc, tiếp thị hậu bán hàng

 5. Chủ động thu hút thêm khách hàng từ việc cung cấp dịch vụ wifi miễn phí

Đây là 1 hình thức quảng cáo, tiếp thị hiện đại cực hiệu quả, trực tiếp quảng cáo đến 1 đám đông hay 1 khu vực đông người thông qua cung cấp wifi miễn phí thay cho hình thức quảng cáo cũ là treo băng rôn, khẩu hiệu để gây chú ý

Ví dụ:

-      Dịch vụ gia sư hay môi giới việc làm cho sinh viên phát wifi marketing tại các điểm chờ xe bus, các cổng trường đại học. Chắc chắn thông tin marketing trên thiết bị wifi sẽ tiếp cận được đến rất đông các đối tượng cần đến là các Sinh Viên. Quá tốt phải không các bạn

-      Nhà hàng phát wifi miễn phí ra khu vực xung quanh: trong đó khách truy cập bao gồm cả khách hàng của các nhà hàng khác   

-      Cửa hàng quà tặng, chè huế … phát wifi miễn phí vào khu vực trường trung học, đại học

-      Dịch vụ sông hơi, massage, Karaoke,  phát wifi marketing miễn phí vào quán nhậu bên cạnh

-      Công ty thực phẩm chức năng phát sóng wifi marketing miễn phí vào các điểm khám chữa bệnh đông đúc.

Các bạn có thể thấy hiệu quả rất cao nhưng chi phí để thực hiện wifi marketing là rất rẻ, chỉ cần mua một thiết bị nhỏ là đã có thể tự quảng cáo cho mình. Lưu ý là bạn có thể quảng cáo mãi mãi mà không phải trả thêm bất kỳ chi phí nào khác.

6. Đưa sản phẩm & dịch vụ của bạn lên mạng xã hội

Nếu sử dụng chức năng người sử dụng động share thông tin của bạn lên mạng xã hội facebook để lấy quyền truy cập wifi miễn phí. Nhiệm vụ của bạn đơn giản chỉ là tạo ra thông tin cần chia sẻ và duy trì dịch vụ wifi, sau đó mỗi người sử dụng wifi sẽ trở thành một người quảng cáo cho bạn trên facebook, quá tiện lợi phải không các bạn.

======================================================

 NẾU BẠN CẦN BÁO GIÁ, TƯ VẤN VỀ GIẢI PHÁP WIFI MARKETING CHO KHÁCH SẠN, TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI, NHÀ HÀNG, QUÁN CAFE ... HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Công ty cổ phần Công Nghệ và Xây Lắp Biển Bạc

- Điện thoại: 024 3791 7414

- Hotline 091 208 23 80 

- Email: info@bienbachn.com

Đơn vị lắp đặt camera và mạng wifi uy tín chuyên nghiệp tại Việt Nam

 Xem thêm: Giải pháp wifi cho quán cafe

                   Giải pháp wifi cho khách sạn


Có thể bạn quan tâm !