Tài trợ bởi vatgia.com

Đà Nẵng: ANTT, ATGT giảm bớt nhờ sự giám sát của 'mắt thần'

Đăng bởi Admin 15/05/2017 1 Nhận xét
    Sau hơn 1 năm triển khai thực hiện việc xã hội hóa và lắp đặt camera quan sát, đến nay trên địa bàn Q. Hải Châu, các cơ quan, trường học, doanh nghiệp, hộ dân đã lắp đặt hơn 12.530 camera giám sát an ninh.

    Mới đây, CAP phường Hải Châu 1 tiếp nhận thêm 10 camera quan sát của CATP Đà Nẵng bàn giao. Thời gian tới, các phường Thuận Phước, Phước Ninh, Thạch Thang cũng sẽ nhận bàn giao thêm hệ thống camera an ninh của thành phố. Tất cả các hình ảnh từ camera quan sát tại tổ dân phố, khu dân cư đều được truyền về trung tâm chỉ huy đặt tại CA các phường.

    Việc song song 2 hệ thống camera giám sát theo hình thức xã hội hóa và do thành phố đầu tư sẽ nâng cao hiệu quả khai thác hình ảnh. Đồng thời đây cũng là cánh tay đắc lực hỗ trợ lực lượng công an và cơ quan chính quyền trong công tác quản lý, điều hành, đảm bảo ANTT, ATGT và các lĩnh vực xã hội khác trên địa bàn.CA phường Hải Châu 1 đang trích xuất hình ảnh phục vụ điều tra vụ trộm cắp xảy ra trên địa bàn (Ảnh: báo Công an nhân dân).

    Theo báo cáo của Q. Hải Châu, tính đến cuối tháng 3/2017, từ những hình ảnh do camera quan sát theo hình thức xã hội hóa cung cấp, lực lượng công an các phường và Q. Hải Châu đã phát hiện và xử lý hơn 26 vụ trộm, 1 vụ cướp, 3 vụ cố ý gây thương tích, giải tán nhiều nhóm thanh niên tụ tập khuya...

    Tỷ lệ phạm pháp hình sự giảm mạnh so với trước khi triển khai lắp đặt camera (giảm 31 vụ so với cùng kỳ); tỷ lệ điều tra, khám phá án tăng 7% (86,7%) so với cùng kỳ năm trước.

    Trung tá Lê Cao Tâm- Phó CA quận Hải Châu chia sẻ về một số những lợi ích từ khi triển khai mô hình "Camera quan sát" trên địa bàn Quận Hải Châu.

    Theo đó, ý thức phòng ngừa tội phạm của người dân được nâng cao; hoạt động phòng ngừa tội phạm được tiến hành liên tục, kịp thời thông qua công tác giám sát từ nhiều lực lượng như CAP, bảo vệ dân phố và các chủ hộ gia đình, hộ cho thuê, nhà trọ. Người dân có thể cùng giám sát hệ thống camera qua camera, máy vi tính... ở bất cứ đâu.

    Ý thức tự giác trong xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh, đảm bảo vệ sinh môi trường của người dân cũng được nâng lên rõ rệt.

    Hoạt động trao đổi thông tin hai chiều từ CA phường với các hộ gắn camera được thường xuyên hơn giúp CA phường nắm thêm  tình  hình  liên quan  đến ANTT, phục vụ các mặt công tác nghiệp vụ.

    Hình ảnh được trích xuất từ camera không chỉ giúp cho công tác điều tra xử lý các vụ việc về ANTT như: trộm cắp, cướp giật, tai nạn giao thông nhanh chóng hơn mà còn góp phần ngăn chặn các vụ việc khi mới manh nha hoặc vừa xảy ra…

    Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, trong thực tế thực hiện việc ghi và truyền hình ảnh từ các camera quan sát về tại CA các phường cũng gặp nhiều trở ngại. Camera còn chập chờn, phụ thuộc vào tốc độ Internet hoặc nguồn wifi của các hộ gia đình.

    Mặt khác, nguồn kinh phí để duy trì hoạt động, sửa chữa các hỏng hóc máy móc thông thường địa phương cũng chưa chủ động được.

    Ngày 5/5, Đại tá Lê Văn Tam - Giám đốc CATP biểu dương sự cố gắng của Đảng ủy, UBND và CAP Hải Châu 1 trong công tác quản lý, sử dụng hệ thống camera quan sát của thành phố vừa bàn giao. Ông mong rằng, CAP Hải Châu 1 tiếp tục quản lý, sử dụng và khai thác có hiệu quả các hình ảnh từ hệ thống camera này để phục vụ vào công tác quản lý ANTT, điều tra, khám phá các vụ việc xảy ra trên địa bàn.

    Lãnh đạo CATP cũng ghi nhận các ý kiến góp ý của các đơn vị liên quan và cho biết sẽ trình lãnh đạo thành phố trong cuộc họp gần nhất để giải quyết các vấn đề còn tồn tại, phát sinh.

Tường Vy

Công ty cổ phần Công Nghệ và Xây Lắp Biển Bạc

- Điện thoại: 024 3791 7414

- Hotline 091 208 23 80 hoặc 094 1900 288

- Email: info@bienbachn.com

Địa chỉ lắp đặt camera chuyên nghiệp tại Việt Nam