Tài trợ bởi vatgia.com

Camera không ghi hình, làm sao để kiểm tra camera không xem lại được hình ảnh

Đăng bởi Admin 05/08/2017 1 Nhận xét

Camera không ghi hình, làm sao để kiểm tra camera không xem lại được hình ảnh

Thời gian gần đây trên mạng xôn xao câu chuyện “Camera giám sát phường Văn Miếu không ghi dữ liệu từ năm 2015” xem chi tiết tại ĐÂY

Để hạn chế tối đa việc này xảy ra, với kinh nghiệm 18 năm trong lĩnh vực camera an ninh Bienbachn.com chúng tôi nhận thấy rất nhiều khách hàng chỉ để ý xem hình thấy có hình ảnh là nghĩ hệ thống camera vẫn hoạt động bình thường mà không quan tâm đến chức năng chính của hệ thống camera là ghi hình. Chỉ khi nào xảy ra sự cố thì mới tìm lại chức năng ghi hình để xem lại, lúc đó nhiều trường hợp xảy ra như ở Phường Văn Miếu hệ thống camera đã không ghi hình từ lâu mà không biết.

(Câu hỏi tại sao hệ thống camera lại không ghi hình thì có nhiều nguyên nhân chúng tôi sẽ phân tích ở bài: CÁC NGUYÊN NHÂN CAMERA KHÔNG GHI HÌNH)

Vậy để khắc phục tình trạng camera không ghi hình này bienbachn.com tư vấn cho các khách hàng đang sử dụng hệ thống camera giám sát như sau:

-      Ký hợp đồng bảo trì hệ thống camera sau khi đã hết hạn bảo hành, Cách này khách hàng sẽ yên tâm nhất vì thường định kỳ 3 tháng 1 lần công ty lắp đặt camera sẽ đến kiểm tra tình trạng hoạt động của hệ thống, và kiểm tra xem hệ thống camera có ghi hình hay không là 1 việc bắt buộc.

-      Nếu không có kinh phí để ký hợp đồng bảo trì hệ thống camera thì phải tự thường xuyên kiểm tra tính năng ghi hình của đầu ghi

Có các cách để kiểm tra camera có ghi hình hay không như sau:

+ Nhìn trên màn hình camera nếu các ô camera đều có chữ REC, hay chữ R hay biểu tượng của cái máy quay phim, phim là yên tâm. Nhiều đầu ghi không hiển thị biểu tượng này. Nếu không thấy 1 trong các biểu tượng này thì làm các cách dưới đây

+ Vào ấn vào mục playback nếu vẫn cho xem lại hình đã ghi là yên tâm (lưu ý kiểm tra hết tất cả các camera)

+ Vào phần menu tìm phần “cài đặt ghi hình” “record setup” “Storage” … hay tương tự (tùy loại đầu ghi)

Và kiểm tra các cài đặt trong mục này. Nếu tất cả các camera đã được đánh dấu (theo màu) ghi hình là ok.


hình ảnh ví dụ về cài đặt ghi hình camera

Thông thường dân dụng chỉ cần chức năng ghi hình liên tục (continuous) màu xanh đậm, các chức năng ghi hình theo cảnh báo, ghi hình theo chuyển động thì chưa cần quan tâm vội (liên hệ với kỹ thuật lắp đặt)

Lưu ý cả thời gian ghi có thể chỉ ghi vài tiếng trong ngày tùy theo người dùng cài đặt, hoặc chỉ ghi 1 vài ngày trong tuần không ghi hết cả tuần.

+ Ngoài ra các đầu ghi thường có chức năng cảnh báo khi không lưu được hình do lỗi ổ cứng như: Tự dưng có tiếng còi chíp tit tít, trên hình hình hiển thị NO HDD … Thì cũng cần kiểm tra lại hoặc gọi cho kỹ thuật.

==============================================

-       Công ty cổ phần Công Nghệ và Xây Lắp Biển Bạc

-       Điện thoại: 024 3791 7414

-       Hotline 091 208 23 80 

-       Email: info@bienbachn.com

-       Đơn vị phân phối, lắp đặt camera uy tín chuyên nghiệp tại Việt Nam

Xem thêm: Dịch vụ bảo trì camera


Có thể bạn quan tâm !