Tài trợ bởi vatgia.com

Camera chống trộm hồng ngoại ban đêm

Đăng bởi Admin 06/05/2017 1 Nhận xét

Camera chống trộm hồng ngoại ban đêm

    Mấy năm trở lại đây công nghệ camera phát triển và hầu như tất cả các camera trên thị trường đều có tích hợp đèn hồng ngoại, đều đáp ứng được nhu cầu của hệ thống camera chống trộm ban đêm.

Công nghệ Camera chống trộm hồng ngoại    Camera hồng ngoại (IR camera) là thiết bị camera quan sát chống trộm có tích hợp thêm các đèn hồng ngoại các đèn này được điều khiển tự đồng bằng sensor quang. Khi tối (đóng cửa, ban đêm, hay góc tối..) thì sensor quang sẽ tự động bật dàn đèn hồng ngoại khi đó giúp cho camera có thể ghi lại cảnh ban đêm trong điều kiện không có ánh sáng hoặc thiếu sáng.

    Camera chống trộm hồng ngoại thông thường khi dàn đèn hồng ngoại bật thì đồng thời cũng sẽ chuyển về chế độ đen trắng, Do ánh sáng hồng ngoại là ánh sáng đơn sắc nên Camera sẽ tự động chuyển về chế độ đen trắng để nhận hình ảnh tốt hơn vì vậy ban đêm khi quan sát camera bạn chỉ thấy hình đen trắng như hình dưới đây.

 

 

Hình ảnh: camera chống trộm hồng ngoại trong nhà

 

    Camera chống trộm hồng ngoại sử dụng các cảm biến CCD và CMOS như camera thông thường. nhưng có gắn thêm đèn LED hồng ngoại (bước sóng khoảng 900 nm).  Camera loại này còn được gọi là Day/Night Camera. Do các cảm biến CCD và CMOS vẫn nhạy với dải tia hồng ngoại bước sóng ngắn (bước sóng từ 700 – 5500 nm), nên ở môi trường tối, các đèn LED được bật để chiếu sáng.

Công dụng của camera chống trộm hồng ngoại

    – Do các hoạt động trộm cắp thường xảy ra vào ban đêm nên việc sử dụng công nghệ camera chống trộm hồng ngoại ban đêm là điều cần thiết, và là yêu cầu tối thiểu của hệ thống camera quan sát ngày nay.

    Lưu ý khi chọn camera chống trộm ban đêm là tầm xa của hồng ngoại, nếu lắp đặt trong nhà hay các khu vực hẹp bạn chỉ cần chọn loại có khoảng cách hồng ngoại 20m là đủ, nếu không gian xa, rộng hơn như phân xưởng, hàng rào bạn nên chọn loại có hồng ngoại khoảng cách 40-50m.


Hình ảnh: Camera chống trộm ban đêm

    Khi chọn camera bạn cũng nên chọn của các hãng uy tín như Panasonic, DMAX, SAMBO, HIKVISION bởi vì các hãng nhỏ lẻ kém uy tín rất hay hỏng dàn đèn hồng ngoại này, nên dùng 1 thời gian tính năng chống trộm ban đêm sẽ không còn dùng được nữa, phải đi thay dàn đèn hồng ngoại rất phức tạp và tốn kém.

    Lưu ý nữa khi dùng camera chống trộm hồng ngoại là nguồn nuôi cho camera.

Nếu nguồn nuôi mà kém chất lượng cũng rất hay làm hỏng đèn hồng ngoại, và nguồn nuôi cho loại camera này cũng phải có công suất lớn hơn loại thông thường: loại thường khoảng 500mA thì loại camera chống trộm hồng ngoại bạn nên sử dụng nguồn 2A

>> Click xem ngay Tất tần tật về hệ thống camera chống trộm của chúng tôi

===============================================

Để được tư vấn chi tiết hơn về các loại camera hồng ngoại ban đêm hãy liên hệ với chúng tôi theo

– Điện thoại: 024 3791 7414

– Hotline 091 208 23 80 hoặc 094 1900 288

– Email: info@bienbachn.com

Công ty lắp đặt camera chống trộm chuyên nghiệp uy tín nhất Việt Nam


Có thể bạn quan tâm !